Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn

12/06/2024 09:31 355 lượt xem

Trước tình hình do mưa lớn kéo dài từ đêm ngày 09 đến sáng ngày 10/6 trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Ngày 10/6, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng đi có các ban ngành chuyên môn huyện

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh – Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ gây ngập úng một số khu vực tại thị trấn Nông trường Việt Lâm.

Từ ngày 09 đến sáng ngày 10/6/2024 trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, gây ngập úng cục bộ, sạt lở đất đá gây ảnh hưởng thiệt hại về nhà ở, cây trồng nông lâm nghiệp, hư hỏng các công trình đường giao thông, cầu, cống và tài sản của nhà nước và nhân dân. Theo thống kê, có 172 nhà bị ảnh hưởng, thiệt hại; Diện tích mạ bị ảnh hưởng thiệt hại là 3,12 ha; Diện tích lúa, ngô và rau màu bị ảnh hưởng thiệt hại trên 66,5 ha; Diện tích ao nuôi cá bị ảnh hưởng thiệt hại 14,12 ha; vật nuôi chết 153 con; 07 cầu treo, cầu đập tràn bị ảnh hưởng, hư hỏng do mưa lũ; Ngập úng chia cắt các tuyến đường liên thôn, xã; nhà ở; một số tuyến đường ngập úng cục bộ; Sạt lở tuyến đường giao thông liên xã từ Km17 Quốc lộ 2 vào đến UBND xã Cao Bồ có 07 điểm sạt lở với khoảng 150 m3 đất đá và sạt lở khoảng trên 20 điểm các tuyến đường liên thôn tại xã Cao Bồ. Sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông tuyến đường từ xã Thanh Thuỷ đi các xã: Thanh Đức, Xín Chải, Lao Chải. Ước tính tổng thiệt hại trên 6 tỷ đồng. Ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện trực tiếp xuống các xã, thị trấn nắm bắt tình hình và chỉ đạo UBND các xã, thị trấn huy động các lực lượng, hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại theo phương châm 4 tại chỗ, hỗ trợ, sơ tán người và tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Mưa lớn gây thiệt hại một số cây cầu treo bị gãy, tuyến đường tại xã Thanh Thuỷ bị sạt lở.

Tại các nơi đến kiểm tra thực tế, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Thanh Tịnh yêu cầu các xã, thị trân cần tập trung huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục, có biện pháp di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, cắm biển cảnh báo và chủ động các biện pháp đảm bảo giao thông tại các tuyến đường; thường xuyên theo dõi các bản tin thông báo xả lũ của các Nhà máy thủy điện để tuyên truyền vận động nhân dân không di chuyển đi lại khi nước lũ dâng cao chảy xiết; có biện pháp di dời các hộ dân sống ở vùng ven sông, ven suối để tránh thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, huy động lực lượng công an, dân quân, hỗ trợ nhân dân thu hoạch, khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống./.

Nguồn tin: Vi Khiết